Welcome, Guest. Please login or register.

 

Author Topic: รีวิวบ้านเรือนตะวัน รีสอร์ท เกาะล้าน  (Read 23521 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

PTY
ไปเกาะล้านมาค่ะ 3 วัน 2 คืน กับ 2 ที่พักค่ะ คืนแรกพักที่บ้านเรือนตะวัน ส่วนคืนที่สอง พักที่ชูศรีรีสอร์ตค่ะ ลงจากรถตู้เส้นเพชรเกษม-พัทยา พี่เค้ามาส่งถึงท่าเรือบาลีฮายราคาคนละ 170 บาทค่ะ จากนั้นเดินไปขึ้นเรือ ระยะทางยาวไกลแบบที่เห็นนี่แหละค่ะจากนั้นโทรบอกพี่สอง แห่งบ้านเรือนตะวัน แล้วพี่สองก็มารับพร้อมรถซาเล้งไปส่งถึงบ้านพักเลยนะคะ ตามมาเลยไม่นานก็มาถึงบ้านพักแล้ว เช่ามอเตอร์ไซค์มาด้วยค่ะ คันละ 300 บาท เช่าได้ 24 ชม.เต็ม ๆ นี่หน้าบ้านนะคะเข้าไปดูในบ้านกันดีกว่า ทางเดินขึ้นบ้านขึ้นไปถึงจะเจอระเบียงก่อนเลย สวยดีค่ะ สีเขียวได้ใจมาก ๆมีมุมโรแมนติกด้วยนะ จิบกาแฟตอนเช้าๆบ้านนี้จะแบ่งเป็นสองห้องใหญ่ ๆ นะคะ ห้องแรกที่เห็นก็คือห้องครัว ส่วนห้องที่ม่านปิดจะเป็นห้องรับแขก และจะมีห้องนอนอยู่ด้านในไปดูห้องครัวกันก่อนนะคะ มีโต๊ะทานข้าวให้ด้วยที่นี่ไม่อนุญาตให้ทำอาหารในห้องครัวนะคะ แต่สามารถทำได้ตรงทางเดินเข้าบ้านค่ะ แต่ในห้องครัวก็มีตู้เย็น เครื่องปิ้งขนมปัง และกระติกน้ำร้อนให้มีจาน ชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ ถ้วยกาแฟ พร้อมเลยค่ะออกจากประตูด้านหลังห้องครัว ก็จะเจอลานไว้ล้างจานชาม อุปกรณ์ต่าง ๆมีอ่างล้างจานไว้พร้อมแอบมีเก้าอี้เล็กๆ  ด้วยนะ มุมนี้ชอบฝ้าบ้านหลังนี้จัง เค้าเรียกว่าหวายหรือเปล่าไม่แน่ใจอ่ะค่ะ เอามาทำเป็นฝ้าอ่ะ มันก็เลยจะให้แสงสีเหลืองนวล ๆ นิด ๆไปดูห้องรับแขกกันบ้างนะคะ ต้องขออภัยด้วย เพราะตอนถ่ายรูปไม่ได้เปิดม่านเลยอ่ะ แดดส่อง มืดไปนิดนะคะมีโซฟาใหญ่ๆ  ไว้นอนเล่น สบายมาก ๆ เลยอ่ะเข้ามาสู่ถึงห้องนอนสีม่วง สวยดีค่ะ เราชอบมากเลยโคมไฟก็เก๋ดีนะนี่มุมแต่งตัวค่ะ ไม่ได้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งนะคะ แต่จะเป็นในลักษณะนี้ตู้หัวเตียง แอบน่ารักระเบียงห้องนอนค่ะมีอ่างบัวด้วย เราชอบนะ มันแนวดีอ่ะภายในห้องนอนก็จะมีห้องเล็กๆ  อีก 1 ให้ไว้เก็บพวกหมอน ผ้าห่ม สำหรับคนที่มาพักกันเยอะ ๆนะคะดอกบัวบริเวณบ้านค่ะ ดูแล้วสดชื่นดีอันนี้เมนูอาหาร เค้าวางไว้ในห้อง สั่งมาทานได้นะคะเมื่อหายเหนื่อยแล้ว เราก็พร้อมลุยทะเล แดดแรงมาก โปะครีมกันแดดเยอะ ๆ นะคะ รู้สึกหาดแรกจะเป็นหาดตายาย ผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะน้ำใสมาก ๆ จริง ๆอ่ะทริปนี้ไปกันสองคนค่ะ โรแมนติกมั้ยตะลอน ๆ จนถึงเย็น สุดท่ายได้เล่นน้ำทะเลที่หาดแสมแต่ตอนเล่นไม่ได้เอากล้องไปนะคะ กลัวหาย เล่นเสร็จก็เลยกลับไปเอากล้องมาถ่ายพระอาทิตย์ยามเย็นอีกทีนึงค่ะ

สวยมั้ยคะแม้จะค่ำแล้ว แต่ก็ยังมีคนเล่นน้ำอยู่เลย
บรรยากาศตอนนั้นโรแมนติกมากเลยค่ะ ลมเย็น ๆ พัดมาตลอด ลืมเรื่องเครียด ๆ ที่กรุงเทพฯ ไปเลยและแล้วก็มาถึงเช้าวันใหม่ รูปนี้ถ่ายที่ท่าหน้าบ้านนะคะ ไปเดินเล่นกันยามเช้าแต่ว่าก็เกิดเรื่องวุ่นๆ  ขึ้น เมื่อมอเตอร์ไซค์ที่เราเช่ามายางแตกซะแล้ว เหลือคันเดียวซะด้วย ทำไงดี ๆ

ก็เลยต้องโทรหาพี่สองสารภาพความจริงซะ พี่สองใจดีนะคะพาไปปะยางทันที พี่เค้าไม่คิดตังเราด้วยอ่ะ (สงสัยน้ำหนักเราสองคนจะเกิน)ขับรถไปเรื่อยๆ  ไปเจอจุดชมวิว อยู่บนยอดเขาสูงเลยค่ะ เล่นเอาซะเหนื่อย

นี่บริเวณจุดชมวิวนะคะมองลงมาสวยจริงๆ  นะคะต่อมาคืนที่สอง เราพักที่ "ชูศรีรีสอร์ต" ห้องเล็มมือนางนะคะ

........................................


ขอขอบคุณภาพประกอบและคำบรรยายของคุณ sumontha
ชื่อกระทู้ รีวิว "เกาะล้าน" ทะเลสวยฟ้าใส(จริง ๆ นะ) กับบ้านเรือนตะวัน และ ชูศรีรีสอร์ตค่ะ
ลิงค์ที่มา wWw PanTip CoM

 

บอกเพื่อนใน Line ถึงเรื่องเจ๋งๆ แบบนี้ได้นะเธอ ...